อ.ดร.สุภาสเมต ยุนยะสิทธิ์ และ ผศ. ดร. นภารัตน์ กรรณรัตนสูตร เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการอบรมและสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษาที่ประเทศติมอร์เลสเต

วันที่ 17-22 สิงหาคมที่ผ่านมา อ.ดร.สุภาสเมต ยุนยะสิทธิ์ ประธานหลักสูตรสิทธิมนุษยชนและการพัฒนาประชาธิปไตย และ ผศ. ดร. นภารัตน์ กรรณรัตนสูตร ประธานหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา (หลักสูตรภาษาไทย) ได้รับเชิญจาก Global Campus of Human Rights ประเทศอิตาลีให้เป็นวิทยากรอบรมให้แก่โครงการอบรมชื่อ Human Rights and People’s Diplomacy ที่กรุงดิลี ประเทศติมอร์ เลสเต โครงการอบรมดังกล่าวเป็นโครงการที่จัดขึ้นต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 32 แล้ว และได้รับการสนับสนุนจาก Global Campus of Human Rights (Venice ประเทศอิตาลี) ร่วมด้วย Faculty of Law and Justice, UNSW Sydney ประเทศออสเตรเลีย และ Human Rights Centre แห่ง Universidade Nacional Timor Lorosa’e (UNTL) ประเทศติมอร์เลสเต มีผู้เข้าร่วมการอบรมจำนวน 28 คน มาจากประเทศต่างๆในเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นอกจากนี้อ.ทั้งสองยังได้เข้าเยี่ยม Human Rights Centre ของ UNTL และแลกเปลี่ยนเรื่องกิจกรรมที่ส่งเสริมความรู้ความเข้าใจด้านสิทธิมนุษยชนและสันติภาพศึกษากับ Prof. Dr. Armindo Maia ผู้อำนวยการศูนย์ และเจ้าหน้าที่ของศูนย์ อ.ดร. สุภาสเมตและผู้เข้าอบรมจากประเทศไทย 2 คนยังได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับพณฯท่าน อธิปัตย์ โรจนไพบูลย์ และเจ้าหน้าที่สถานทูตไทย ณ กรุงดิลี อีกด้วย