เวทีวิชาการสาธารณะ รำลึกถึงศาสตราจารย์ ดร.ชัยวัฒน์ สถาอานันท์ และบูรพคณาจารย์กับคุณูปการด้านสุขภาวะสันติภาพ

“ก้าวต่อไปของมหาวิทยาลัยแพทย์กับการสร้างสันติภาพอย่างยั่งยืน”
วันพุธที่ 11 กันยายน 2567 เวลา 9.00 – 16.30 น.
ห้องประชุม อาคารสิริวัฒนภักดี สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

ร่วม “รำลึกถึง ศาสตราจารย์ โยฮัน กัลตุง ผู้วางรากฐานสาขาวิชาและงานวิจัยด้านสันติศึกษา และมีส่วนสำคัญต่อการริเริ่มงานด้านสุขภาพเพื่อสันติภาพ ของ WHO และ ศาสตราจารย์ ชัยวัฒน์ สถาอานันท์ ผู้วางรากฐานงานสันติภาพและการไม่ใช้ความรุนแรงและสิทธิมนุษยชนในสังคมไทย

ร่วมฟังปาฐกถา “บทบาทมหาวิทยาลัยกับการสร้างสันติภาพ” โดย รองศาสตราจารย์ มารค ตามไท คนไทยเพียงหนึ่งเดียวในคณะผู้เชี่ยวชาญด้านสันติภาพ รองประธานคณะทำงานยุทธศาสตร์สันติวิธี และอดีตคณะกรรมการอิสระเพื่อความสมานฉันท์แห่งชาติ (กอส.) ปัจฉิมกถา โดย รองศาสตราจารย์ เสภสัชกร สมภพ ประธานธุรารักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพ และพันธกิจเพื่อสังคม (รักษาการแทน) ที่จะมาชวนประชาคมมหิดลเป็นผู้นำการสร้างสันติสุขภาวะให้สังคมไทยในหัวข้อ “บทบาทของมหาวิทยาลัยทางการแพทย์เพื่อการสร้างสุขภาวะสันติภาพอย่างยั่งยืนแก่สังคม